Các khóa học đã đăng ký

DỌN NHÀ SAI SÁCH - CHẲNG TRÁCH LƯNG ĐAU | Wellbeing

Trước khi có nhà đẹp để ăn Tết thì chúng ta phải dọn dẹp, nào là lau tủ thờ này, quét nhà lau nhà này. Sau đó chúng ta lại phải sắm cây cối, bê chỗ này đặt vào chỗ kia. Những hoạt động “nặng nhọc” này có thể gây cho bạn những chấn thương lưng, chủ yếu là do bê đồ sai tư thế. Vậy điều này xảy ra như thế nào?

Khi bê đồ sai tư thế, dây chằng lưng sẽ bị kéo giãn quá mức, co rút và gây đau. Cơn đau tăng khi cúi, xoay người hay cố gắng vận động. Đau có thể đột ngột hoặc âm ỉ kéo dài hay đau nhói theo từng cơn khiến người mắc khó chịu. Tình trạng này kèm theo cảm giác mỏi lưng, làm hạn chế khả năng vận động.

❓❓Vậy phải làm như thế nào để bê đồ nặng đúng cách?

✅Đầu tiên, hãy kiểm tra vật nặng trước khi nâng lên. Nếu nặng quá, chúng ta hãy tìm người giúp.

✅Thứ hai, đứng càng gần vật bạn nâng càng tốt. Tránh cong lưng và với tay ra ngoài tầm của bạn.

✅Thứ ba, mở chân rộng bằng vai, vật nặng đặt ở giữa 2 chân. Dùng lực từ tay, chân, đùi và cử động của đầu gối. Không dùng cử động của lưng và hông trong khi nâng. Giữ lưng luôn thẳng, không ngửa ra phía sau.

🍀Trẻ nâng sai, già đau lưng đến khổ.

Để nắm rõ hơn các kỹ năng sơ cứu trong các tình huống khẩn cấp, bệnh thường gặp, quý độc giả có thể tham khảo thêm thông tin tại các Khoá học từ Wellbeing: Tại Đây

Trên đây là những lưu ý sống còn để vượt qua Đại hội dọn nhà. Cảm ơn các bạn đã chung tay cùng Wellbeing vì một Việt Nam an toàn!


Cũ hơn Mới hơn


X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay