Các khóa học đã đăng ký

Đào tạo sơ cấp cứu ban đầu- Kỹ năng sinh tồn quan trọng| Wellbeing

Môi trường sống luôn tồn tại những mối nguy tiềm ẩn gây tai nạn cho con người. Nếu bạn là người đầu tiên có mặt tại hiện trường, khi tiếp cận nạn nhân bạn sẽ giúp đỡ người thân như thế nào? Với khóa huấn luyện Sơ cấp cứu sẽ trang bị cho học những kiến thức/kỹ năng cơ bản sơ cứu, cấp cứu tại chỗ trong những tình huống nguy hiểm.

1. Sơ cấp cứu sớm quyết định sự sống, sức khỏe người thân của bạn

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ tai nạn đuối nước, đột quỵ, điện giật, bỏng… rất nhiều trường hợp chỉ vì thiếu các kỹ năng sơ cứu mà để lại hậu quả nghiêm trọng. Điều này có thấy, kỹ năng sơ cứu ban đầu cần thiết như thế nào, nếu họ được trang bị các kỹ năng sơ cứu, cấp cứu tại chỗ thì cơ hội sống của người thân, của đồng nghiệp sẽ tăng lên và ít để lại di chứng nhất.

Không ai có thể dự đoán được thời gian và địa điểm mà một tai nạn sẽ xảy ra. Nói một cách đơn giản, bằng cách nào đó được đào tạo về sơ cấp cứu sẽ giúp trang bị các kỹ năng, giảm bớt sự xuất hiện của các tình huống không mong muốn nhất và cũng làm tăng cơ hội cứu sống một ai đó. Khi bạn trải qua một lớp huấn luyện về sơ cấp cứu ban đầu, nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những hoạt động sau.

 

2. Kỹ năng sơ cấp cứu là gì?

Kỹ năng sơ cấp cứu là vấn đề quan trọng đối với mọi ngành nghề; nhất là những ngành nghề lao động chân tay như sản xuất hay xây dựng. Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương và và hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu. Việc này giúp bất cứ người lao động nào cũng có thể trợ giúp hay chữa trị lúc ban đầu cho nạn nhân trước khi có xe cứu thương; hoặc được nhân viên y tế hay bác sĩ chữa trị.

Việc sơ cứu kịp thời giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro về người và chi phí cho doanh nghiệp. Theo Thông tư 19/2016/TT-BYT, người lao động; hoặc người được phân công tham gia lực lượng sơ cứu…

 

3. Lợi ích khi người lao động có kỹ năng sơ cấp cứu

– Với Doanh nghiệp:

Thực hiện đúng theo quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động,

Hạn chế rủi ro khi tai nạn xảy ra,

Nâng cao danh tiếng trong chuỗi cung ứng,

Góp phần nâng cao năng suất, giảm thời gian thời gian nghỉ làm việc do bệnh tật và tai nạn/nâng cao nhận thức về an toàn trong toàn tổ chức.

– Với bản thân:

Biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời với các tình huống cần cấp cứu.

Biết cách tự cứu mình khi chẳng may gặp nạn,

Nâng cao uy tín của bản thân,

Được hoàn thiện kỹ năng sơ cấp cứu qua các tình huống thực tiễn.

– Với cộng đồng:

Nhanh chóng cứu được người bị nạn ở nơi làm việc, ngoài đường…

Hỗ trợ lực lượng y tế khi xe cứu thương chưa đến,

Hạn chế thương tật cho người bị nạn,

Giảm thiểu chi phí điều trị cho người bị thương,

– Với gia đình:

Nắm vững kỹ năng cơ cấp cứu tại nhà;

Biết cách sơ cấp cứu cho các trường hợp: bỏng, hóc dị vật hay loại bệnh, đau nhức thông thường tại nhà,

5. Cấp chứng chỉ huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu

Những kiến thức, kỹ năng về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ sẽ được các bác sĩ, chuyên gia giới thiệu thông qua minh họa sinh động, dễ hiểu. Đặc biệt, khóa học dành nhiều thời cho học viên thực hành kỹ năng để nắm vững các nội dung.

Ngoài ra, kết thúc khóa huấn luyện mỗi học viên sẽ được cấp chứng chỉ đã tham gia khoá đào tạo sơ cấp cứu cùng Wellbeing.

 


Cũ hơn Mới hơn


X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay