Các khóa học đã đăng ký

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÁY KHỬ RUNG TIM TỰ ĐỘNG NGOÀI LỒNG NGỰC (AED) | WELLBEING

Máy khử rung tim tự động (AED - Automated External Defibrillator) là một thiết bị y tế quan trọng trong trường hợp ngừng tim và rung tim. 

Máy khử rung tim tự động (AED - Automated External Defibrillator) là một thiết bị y tế quan trọng trong trường hợp ngừng tim và rung tim. Với khả năng tự động phân loại và cung cấp điện xung nhịp tim cho người bị tim ngừng đột ngột, AED đã chứng minh vai trò vô cùng quan trọng trong việc cứu sống người bị ngừng tim.

Tình trạng ngừng tim phổ biến và cần thực hiện sơ cứu nhanh chóng trong lĩnh vực y tế. Mỗi phút trôi qua trong khi người bị tim ngừng không được cấp cứu, tỷ lệ sống sót giảm đi khoảng 10%. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc có một máy khử rung tim AED trong các cơ sở y tế, công cộng, và các nơi công cộng.

                  Tham khảo các dòng máy sốc điện/máy khử rung tim/máy AED: TẠI ĐÂY

Một trong những ưu điểm quan trọng của máy khử rung tim AED là khả năng sử dụng dễ dàng và hiệu quả. Bất kỳ ai, ngay cả những người không chuyên trong lĩnh vực y tế, cũng có thể sử dụng AED để cứu sống một người bị tim ngừng. Thiết bị thường được trang bị hướng dẫn sử dụng chi tiết, đơn giản và rõ ràng, giúp người sử dụng có thể thao tác một cách tự tin và nhanh chóng trong tình huống khẩn cấp.

Máy khử rung tim AED cũng có tính năng phân loại tự động để xác định tình trạng tim ngừng và loại rung tim của người bệnh. Từ đó, nó sẽ tự động cung cấp các hướng dẫn cụ thể và điện xung phù hợp để phục hồi nhịp tim bình thường. Khả năng này giúp tăng khả năng tỉ lệ sống sót của người bệnh và đồng thời giảm nguy cơ gây hại cho những người sử dụng không chuyên.

Ngoài ra, máy khử rung tim AED thường có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang theo. Điều này cho phép nhân viên y tế, nhân viên cứu hỏa, hoặc và mọi người dân đều có thể mang theo AED để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Máy khử rung tim phổ biến tại Việt Nam gồm có:

- Philips HeartStart HS1: Đây là một trong những dòng máy khử rung tim phổ biến nhất tại Việt Nam. Nó có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và có khả năng tự động phân loại nhịp tim, cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho người sử dụng.

                  Tham khảo các dòng máy sốc điện/máy khử rung tim/máy AED: TẠI ĐÂY

- Zoll AED Plus: Dòng máy này cung cấp chức năng CPR (Hồi sinh tim phổi) bổ sung, giúp người cứu hộ thực hiện phương pháp CPR đúng cách thông qua hướng dẫn âm thanh và hình ảnh.

- Defibtech Lifeline: Máy khử rung tim này được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng và dễ sử dụng. Nó có chức năng tự động phân loại nhịp tim và hướng dẫn rõ ràng cho người sử dụng.

- Cardiac Science Powerheart: Dòng máy này được đánh giá cao về tính năng và độ tin cậy. Nó cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói và hình ảnh, cùng với khả năng tự động phân loại nhịp tim.

                  Tham khảo các dòng máy sốc điện/máy khử rung tim/máy AED: TẠI ĐÂY

- Physio-Control LIFEPAK: Dòng máy khử rung tim này được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế và tổ chức cứu hỏa. Nó có khả năng phân loại tự động, cung cấp hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ liên tục cho người sử dụng trong quá trình cứu hộ.


Cũ hơn Mới hơn


X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay