Các khóa học đã đăng ký

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SƠ CỨU NẠN NHÂN RẮN CẮN

Rắn cắn thường xảy ra với những người làm việc và vui chơi ở những vùng nông thôn hoặc rừng núi. Số người tử vong do rắn cắn tại Việt Nam là không nhiều nhưng các tổn thương vĩnh viễn như mất ngón tay, suy giảm chức năng bàn tay thường gặp hơn. Dưới đây là 3 sai lầm thường gặp, người sơ cứu đã vô tình làm tình trạng của nạn nhân trở nặng hoặc trở thành nạn nhân thứ hai.

Sai lầm số 1: Dùng miệng hút nọc rắn ở vết thương: Việc làm này khiến nọc rắn lan rộng hơn, làm bẩn vết thương hoặc có thể khiến người sơ cấp cứu bị nhiễm độc do nọc rắn trong vết thương dính vào miệng.

Sai lầm số 2: Chích rạch vết cắn: Việc làm này có thể gây đứt mạch máu, khiến tổn thương nặng thêm.

Sai lầm số 3: Băng quá chặt chi (tay/chân) bị rắn cắn. Việc làm này khiến tay/chân bị băng bó thiếu máu nuôi dưỡng dẫn tới hoại tử.

Vậy cách sơ cứu ĐÚNG khi gặp nạn nhân bị rắn cắn là gì? Xem chi tiết tại: https://socapcuu.com.vn/.../so.../xu-tri-ran-can-wellbeing

Sơ cứu nạn nhân bị rắn cắn là một trong những nội dung quan trọng trong chuyên đề đào tạo sơ cứu dành cho cán bộ kiểm lâm và người đi rừng của tổ chức FFI. Với đặc thù môi trường làm việc chứa đựng nhiều mối nguy hiểm, với các chia sẻ về kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp khi đi rừng như: sơ cứu nạn nhân rắn cắn, sơ cứu , nạn nhân gãy xương,...chuyên đề đã giúp cán bộ, nhân viên của tổ chức tự tin hơn trong những chuyến tuần rừng.

Cảm ơn quý tổ chức đã đồng hành cùng Wellbeing trên chặng đường hoàn thành sứ mệnh Vì một Việt Nam an toàn.

------------------------------

☎️LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:

1. Khoá học sơ cứu dành cho cá nhân tại Hà Nội và Hồ Chí Minh: m.me/wellbeingvn

2. Khoá học sơ cứu dành cho doanh nghiệp: 0867. 886.911

3. Sách Sơ Cứu Nhanh - Giành Sự Sống với bộ video hướng dẫn chi tiết: http://sach.socapcuu.com.vn

4. Bộ Túi sơ cấp cứu không thể thiếu trong gia đình của bạn: m.me/wellbeingvn

5. Máy Sốc tim tự động ngoài lồng ngực - AED: 0886.119.911

Tổ chức Giáo dục Sức khoẻ Wellbeing - Thành viên Hội đồng An toàn Anh Quốc, đơn vị cung cấp GIẢI PHÁP AN TOÀN hàng đầu tại Việt Nam.

#Wellbeing #FFI #Vì_một_Việt_Nam_an_toàn


Cũ hơn Mới hơn


X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay