Các khóa học đã đăng ký

LÀM GÌ ĐỂ HẠN CHẾ DỊ ỨNG BỤI BẨN KHI DỌN NHÀ NGÀY TẾT?

Theo quan niệm của người Việt, dọn dẹp nhà cửa trước Tết là để dọn dẹp lại những bộn bề, bụi bặm của năm cũ, sắp xếp và tạo mới một không gian sống ngăn nắp, sạch đẹp chào đón một năm mới an khang, thịnh vượng. Công việc tưởng chừng đơn giản này lại gây ra cho chúng ta rất nhiều tình trạng khó chịu như: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mắt, nổi mề đay trên da…

Để hạn chế tối đa những tình trạng trên, hãy thử áp dụng một số bí quyết đơn giản sau đây để dọn nhà một cách an toàn và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé!

Hạn chế số lần hút bụi khi dọn dẹp nhà cửa trước tết để tránh gây ra các triệu chứng dị ứng cho bản thân. Thay vì dùng máy hút bụi, bạn có thể sử dụng khăn ẩm lau sạch vết bụi bẩn.

Luôn đeo khẩu trang, găng tay và sử dụng sản phẩm tẩy rửa không có mùi thơm quá nồng nặc giúp bạn hạn chế tình trạng hắt hơi, sổ mũi khi dọn nhà.

Ngoài ra, để hạn chế tối đa việc bị dị ứng, chúng ta nên duy trì áp dụng thêm một số bí quyết sau:

Giặt tất cả khăn trải giường, chăn và áo gối mỗi tuần để xua đuổi ve bụi.

Loại bỏ phấn hoa bằng cách thay quần áo, gội đầu cũng như tắm vòi sen mỗi ngày để rửa trôi chúng khỏi da và tóc.

Ngăn ngừa nấm mốc bằng cách dùng loại nước xịt khử trùng hoặc phun giấm lên bề mặt nấm mốc và cọ sạch hoặc đơn giản là dùng một ít oxy già 3% nguyên chất, xịt lên chỗ bị mốc, để trong vòng 10 phút sau đó chà sạch.

Các tác nhân gây dị ứng có thể gây tổn hại đến sức khỏe một cách dễ dàng. Vì thế hãy lưu lại những bí quyết trên để đảm bảo sự an toàn cho bản thân khi dọn nhà nhé!

Mong rằng những bí quyết đơn giản này sẽ giúp cho bạn dọn nhà thoải mái và dễ chịu.


Cũ hơn Mới hơn


X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay