Các khóa học đã đăng ký

DẠY CON GIÚP NGƯỜI VỚI LÒNG TỐT NHƯNG AN TOÀN LÀ ƯU TIÊN

“Bé 10 tuổi m. ất m. ạng khi cứu 4 em khỏi đám cháy”, “Học sinh nam t. ử v. ong khi nhảy xuống hồ cứu bạn”… Chúng ta luôn dạy con mình về lòng tốt và giúp đỡ người khác nhưng nếu không biết giúp đỡ đúng cách thì nguy hiểm tính mạng có thể xảy ra với chính con của chúng ta - những đứa trẻ ngây thơ, tốt bụng nếu con không được trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn.

 

Cha mẹ hãy nhớ rằng, trong mọi tình huống hỗ trợ, an toàn của con luôn là ưu tiên hàng đầu. Hãy cùng Wellbeing tìm hiểu cách dạy con giúp người với lòng tốt nhưng an toàn của con là số một.

 Dạy con bảo vệ bản thân trước hết

Hãy nhắc nhở con rằng trong mọi tình huống nguy hiểm như đuối nước, điện giật hoặc hoả hoạn, an toàn của con là ưu tiên hàng đầu. Hãy dạy con tránh tiếp xúc trực tiếp với nguy hiểm, hãy quan sát xung quanh xem có đảm bảo an toàn không. Vì chỉ khi con an toàn, con mới giúp được người khác.

 Dạy con gọi cấp cứu hoặc tìm người lớn

Hãy dạy con số điện thoại cấp cứu hoặc số điện thoại khẩn cấp gia đình. Khi có tình huống đuối nước, điện giật hoặc hoả hoạn, dạy con gọi cấp cứu ngay lập tức hoặc tìm người lớn gần nhất để thông báo về tình huống khẩn cấp. Không nên một mình trực tiếp nhảy vào cứu nạn nhân. Vì hầu như trẻ không có đủ khả năng và an toàn để làm điều đó.

 Nhắc con định kỳ

Cha mẹ lưu ý rằng việc dạy con bảo vệ bản thân và tìm sự giúp đỡ không chỉ dừng lại ở một buổi. Hãy lặp lại và nhắc nhở con thường xuyên về các kỹ năng này. Điều này giúp con không chỉ nhớ kỹ, mà còn cảm thấy tự tin hơn trong việc giúp đỡ người khác.

 Thực hiện dưới sự giám sát

Đảm bảo rằng con luôn được thực hiện các kỹ năng sơ cứu dưới sự giám sát của người lớn. Giám sát là cần thiết để đảm bảo an toàn cho con và đảm bảo các biện pháp sơ cứu được thực hiện đúng cách.

Tại Wellbeing, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giáo dục luôn hướng dẫn, theo sát các con 100% thời lượng trong quá trình con thực hiện các kỹ năng an toàn.

Cha mẹ hãy chắc chắn rằng an toàn của con là ưu tiên hàng đầu trong mọi tình huống.


Cũ hơn Mới hơn


X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay