Các khóa học đã đăng ký

4 XỬ TRÍ SAI PHỔ BIẾN KHI SƠ CỨU NẠN NHÂN ĐỘT QUỴ

✍Cách xử trí sai số 1: Châm kim 10 đầu ngón tay của nạn nhân. Điều này không những không có tác dụng mà còn làm chậm thời gian đưa nạn nhân đến cơ sở y tế. Lưu ý: Đối với nạn nhân đột quỵ: THỜI GIAN LÀ VÀNG

✍Cách xử trí sai số 2: Cho nạn nhân sử dụng thuốc hạ huyết áp khi có dấu hiệu đột quỵ. Hạ huyết áp đột ngột làm nặng nề thêm tình trạng thiếu máu ở vùng não bị tổn thương.

✍Cách xử trí sai số 3: Cho nạn nhân ăn hoặc uống khi có dấu hiệu đột quỵ. Bệnh nhân bị đột quỵ sẽ nuốt khó, nếu cho ăn hoặc uống sẽ làm nạn nhân bị sặc.

✍Cách xử trí sai số 4: Dùng thuốc đông y không rõ nguồn gốc và cơ chế tác dụng làm chậm thời gian cấp cứu cho nạn nhân và không có tác dụng.

Trên đây là 4 CÁCH XỬ TRÍ SAI thường gặp khi sơ cứu một nạn nhân đột quỵ - một trong những nội dung được chia sẻ bởi Bác sỹ Wellbeing tại lớp tập huấn sơ cấp cứu dành cho cán bộ nhân viên Viện Pháp tại Hà Nội. Ngoài trang bị các bước xử trí đúng, các lớp đào tạo sơ cấp cứu của Wellbeing luôn ưu tiên cung cấp cho học viên những cách xử trí sai thường gặp khi sơ cứu một nạn nhân nguy kịch.

Năm thứ hai đồng hành cùng Viện Pháp, Wellbeing vinh dự khi mang đến những giải pháp an toàn hàng đầu cho quý đơn vị.

Cảm ơn Viện Pháp đã chung tay cùng Wellbeing vì một Việt Nam an toàn!


Cũ hơn Mới hơn


X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay