Các khóa học đã đăng ký

ĐÀO TẠO SƠ CẤP CỨU – TỔ CHỨC GIÁO DỤC SỨC KHOẺ WELLBEING

Thực hiện sơ cấp cứu không đúng cách có thể làm người bị tai nạn thương tích nặng nề hơn, thậm chí dẫn đến tử vong. Đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp cần phải trang bị cho đội ngũ nhân viên của mình để họ có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ.

Theo Luật an toàn vệ sinh lao động, sơ cấp cứu tại nơi làm việc là trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, cán bộ y tế nơi làm việc.

Nếu người lao động được huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu, nắm vững được kiến thức, yêu cầu để sơ cứu kịp thời trong những trường hợp nguy kịch sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro về người và chi phí cho doanh nghiệp. Tổ chức Giáo dục Sức khoẻ Wellbeing - Thành viên Hội đồng An toàn Anh Quốc. Wellbeing là đơn vị tập huấn sơ cấp cứu với hơn 8 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, là đối tác của các đơn vị hàng không (Vietjet Air, VietNam Airline, Bamboo Airline), NGO (USAID, GIZ, Đại sứ quán Úc/Trung Quốc..), doanh nghiệp trong nước và quốc tế(BimGroup, Synopsis, Fosil, Educo,...).

Đào tạo sơ cấp cứu là gì?

Đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu là khóa học cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương và hướng dẫn những thao tác thực hiện để có thể trợ giúp hay chữa trị lúc ban đầu cho nạn nhân trước khi có xe cứu thương, hoặc được nhân viên y tế, hoặc bác sĩ chữa trị. Việc sơ cứu này nhằm mục đích ngăn không cho tình trạng xấu đi, thúc đẩy sự phục hồi, hoặc có thể cứu sống được nạn nhân.

Đối tượng tham gia huấn luyện 

Theo Thông tư 19/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động, những người lao động (trừ những đối tượng đã có giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động) hoặc người được phân công tham gia lực lượng sơ cứu, cấp cứu phải được huấn luyện hằng năm về kỹ năng sơ cấp cứu.

 

Nội dung khóa huấn luyện

Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu xuyên suốt là những kiến thức, kỹ năng thực tế để bất cứ ai cũng biết cách ứng phó với những trường hợp hi hữu xảy ra với mình và đồng nghiệp trong quá trình lao động, sản xuất. Các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về yêu cầu của một nhân viên sơ cấp cứu, các trường hợp cần cấp cứu và quy trình thực hiện sơ cấp cứu:

- Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ

- Băng bó vết thương (Nguyên tắc, các phươngtiện dùng để băng bó, kỹ thuật băng bó)

- Kỹ thuật cầm máu tạm thời (Nguyên tắc cầm máu,các biện pháp cầm máu tạm thời)

- Kỹ thuật cố định gãyxương tạm thời (Nguyên tắc cố định gãy xương, các phương tiện cố định gãy xương)

- Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thôngthoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi)

- Xử lý bỏng; (Đánh giá nguyên nhân và mức độ bỏng, xử lý cấp cứu bỏng tại chỗ)

- Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn khôngcáng và có cáng để cấp cứu ban đầu

Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật, đuối nước, tai nạn do hóa chất ...

Và các kỹ năng phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị

 

Giảng viên khoá Đào tạo sơ cấp cứu

Khóa học đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu được Tổ chức Giáo dục Sức khoẻ Wellbeing tổ chức do các giảng viên tốt nghiệp các trường Đại học Y hàng đầu tại Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn thực hiện giảng dạy.

X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay