Các khóa học đã đăng ký

Nhận biết tay chân miệng| Wellbeing

Có rất nhiều bố mẹ khi con bị tay chân miệng thắc mắc không biết trẻ bị tay chân miệng khi nào cần nhập viện. Dưới đây là 3 dấu hiệu khi bệnh tay chân miệng ở trẻ trở nặng, bố mẹ cần theo dõi và đưa con đi đến cơ sở y tế:

▪Quấy khóc liên tục kéo dài: Khi bị tay chân miệng, trẻ có thể quấy khóc cả đêm hoặc cứ ngủ từ 15 - 20 phút lại dậy và quấy khóc liên tục. Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ khóc vì bị đau do các nốt lở loét trong miệng. Nhưng thực tế, đây chính là dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhiễm độc thần kinh ở giai đoạn sớm.

▪Sốt cao liên tục không hạ: Khi bệnh tay chân miệng ở trẻ em trở nặng, trẻ có thể sốt trên 38,5 độ C liên tục hơn 48h và không tác dụng với thuốc hạ sốt paracetamol. Điều này cảnh báo mức độ viêm rất mạnh trong cơ thể trẻ.

▪Hay giật mình: Đây chính là dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhiễm độc thần kinh. Cha mẹ cần chú ý quan sát tần suất trẻ bị giật mình có thường xuyên hay không ngay cả khi trẻ đang chơi đùa. Nếu thấy trẻ xuất hiện 1 trong 3 triệu chứng trên, thì cần đưa trẻ đi khám tại những cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời.

Nguồn: Theo báo Sức khoẻ đời sống. https://suckhoedoisong.vn/3-dau-hieu-canh-bao-benh-tay...

 


Cũ hơn Mới hơn


X
Hỏi-đáp
Đăng ký ngay